Cách lựa chọn máy chiếu panasonic phù hợp cho văn phòng

Làm sao để chọn lựa ra một máy chiếu phù hợp với nhu cầu dành cho Văn phòng ??
May Chieu danh cho lop hoc
Máy chiếu dành cho phòng họp văn phòng
Bạn đang có nhu cầu mua một máy chiếu dành phòng họp hoặc cho lớp học của mình, Những điều bạn băn khoăn là gì ? Bạn Không biết nên chọn lựa máy chiếu như thế nào??  Thương hiệu nào??  Chúng tôi có những tiêu chí giúp bạn dễ dàng hơn cho việc lựa chọn. Chúng Ta bắt đầu nhé!!

Các Tiêu chí để lựa chọn một máy chiếu dành cho Văn Phòng 

1. Độ Sáng

Với Máy chiếu Độ sáng bao nhiều là phù hợp với máy chiếu dành cho phòng họp ?
Máy chiếu Thường phân loại theo thông số cường độ sáng, được đo bằng đơn vị Ansi Lumens. Nếu dùng cho mục đích giảng dạy thì độ sáng tầm 31000 Ansi Lumens - 3800 Ansi Lumens là phù hợp.

2. Độ Phân giải

Độ phân giải là tổng số điểm ảnh trên hình ảnh được chiếu lên. Máy chiếu Có độ phân giải càng cao thì cho chất lượng hình ảnh chiếu lên càng rõ nét do số lượng điểm ảnh hiển thị trên một đơn vị chiều ngang và chiều dọc của hình ảnh càng nhiều thì ta sẽ cảm thấy hình ảnh hiện lên có độ sắt nét càng tốt. Vì Vậy Độ phân giải của máy chiếu cũng góp phần quyết định đến giá cả của máy chiếu, Độ phân giải càng cao thì giá máy chiếu càng đắt.
Nếu sử dụng trong giảng dạy thì máy chiếu với độ phân giải chuẩn XGA (1024x768) là phù hợp nhất. Vì hiện tại đa phần máy tính của bạn ở chế độ phân giải XVG (1024x768) nếu bạn mua một máy chiếu có độ phân giải tương đối thấp như SVGA (800x600) thì chất lượng hình ảnh được chiếu lên sẽ bị ảnh hưởng.

3.Độ Tương Phản

Độ tương phản là tỷ số giữa các vùng sáng nhất và vùng tối nhất của hình ảnh, Nếu độ tương phản càng cao thì hình ảnh cho ra càng nét, màu sắc sống động và hình ảnh trung thực. Hiện nay các thương hiệu máy chiếu cũng đã nâng cao độ tương phản của máy chiếu lên rất nhiều, gần đây nhất là Panasonic đã cho ra mắt một loạt dòng máy chiếu phổ thông dành cho phòng họp với độ tương phản lên đến 16.000:1 với hình ảnh tuyệt vời, vì thế nếu muốn hình ảnh rõ nét thì nên chọn máy chiếu có độ tương phản tối thiểu là 10.000:1 để chất lượng hình ảnh khi trình chiếu không bị ảnh hưởng.

4. Tuổi thọ bóng đèn

Bóng đèn là yếu tố quan trọng mà khi mua máy chiếu cần phải lưu ý, Vì chi phí để thay bóng đèn là không hề nhỏ vì thế nên chọn những dòng máy chiếu có tuổi thọ bóng đèn càng cao càng tốt, hiện nay tuổi thọ bóng đèn dành cho máy chiếu thông thường đã lên đến 10.000 giờ , vì vậy tốt nhất nên chọn máy chiếu có tuổi thọ bóng đèn tối thiểu từ 5.000 giờ trở lên.


Previous
Next Post »